ชื่อ “เปรมชัย กรรณสูต” และ “อิตัลไทยฯ” เป็นกระแสข่าวคราวในโลก Social ด้วยเรื่องราวข่าวใหญ่ที่ใครๆ ต่างก็ติดตาม


วันนี้ BangkokOfficeFinder.com ขอไม่พูดถึงข่าวคราวเกี่ยวกับคดีความ หรือการทำงานของใคร แต่อยากนำประเด็นที่เริ่มเห็นการโจมตี โดยการใช้รูป “อาคาร อิตัลไทย ทาวเวอร์, (Italthai Tower)” มาเป็นเครื่องหมายเชิงสัญลักษณ์เพื่อโจมตีนายเปรมชัย และ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และมีการ share ภาพและข้อความกันอย่างกว้างขวางใน Social Media ต่างๆ

ถ้าพูดถึงย่านทองหล่อ สิ่งที่หลายๆคนนึกถึงอาจจะต้องเป็นแหล่งศูนย์รวมสถานที่ฮิปๆ ไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ที่พักอาศัยสุดหรู และแหล่งร้านอาหาร คาเฟ่ชั้นยอดที่มีความคึกคักตลอดเวลาทั้งกลางวันและยามค่ำคืน ในอีกด้านของตลาดสำนักงานออฟฟิศนั้น ย่านทองหล่อก็ยังเป็นอีกหนึ่งในย่านที่มีความพิเศษเฉพาะตัวและได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ โดยจะเห็นได้จากอาคารสำนักงานหลายๆ แห่งในย่านนี้ที่มีอัตราการเช่าค่อนข้างสูงอาทิเช่น อาคาร เมเจอร์ ทาวเวอร์ (Major Tower), อาคารโฮมเพลส (Home Place) หรือแม้กระทั่งอาคาร บางกอก บิสสิเนส เซ็นเตอร์ (Bangkok Business Center)

ทุกครั้งที่ BangkokOfficeFinder แนะนำให้ลูกค้าของเรารู้จักกับอาคารสำนักงานใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณห้าแยก ณ ระนอง ฝั่งหัวมุมถนนรัชดาภิเศก ตัดกับถนน พระรามที่4 นี้ ลูกค้าของเราจะต้องคำถามนี้กับเราทุกครั้ง จนเราตัดสินใจเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อตอบคำถามพร้อมถือโอกาสแนะนำ อาคารสำนักงานแนวคิดเท่ๆ อย่าง FYI Center ให้ทุกคนได้รู้จักในคราวเดียวกัน

ในช่วงเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา อัตราค่าเช่าของอาคารสำนักงานดีๆ ที่ตั้งอยู่ในทำเลคุณภาพ ใกล้แหล่งอาหาร และมีการเชื่อมต่อที่สะดวกสบายสู่ระบบขนส่งมวลชนนั้นปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก ซึ่งการปรับเพิ่มราคาค่าเช่าดังกล่าวเป็นอุปสรรคสำหรับหลายๆบริษัทที่มีความตั้งใจจะปรับปรุงสถานที่ทำงาน เพื่อให้พนักงานมีความสะดวกสบาย ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงาม มีวิถีชีวิต การเดินทางที่ดีขึ้นไม่ต้องเดินทางฝ่ารถติดและเสียเวลาหลายๆชั่วโมงอยู่บนท้องถนนในทุกๆวัน มาทำงานในอาคารสำนักงานเก่าๆ แน่นอนว่าสิ่งต่างๆที่กระทบต่อสุขภาพจิตใจของพนักงานเหล่านั้น สุดท้ายก็จะส่งผลต่อผลผลิตขององค์กร, อัตราการลาออกของพนักงาน ซึ่งทำให้เกิดการชะงักของการพัฒนาธุรกิจ

Page 1 of 2
หาออฟฟิศกับเรา ถูกกว่า ไม่มีค่าใช้จ่าย
หาออฟฟิศกับเรา ถูกกว่า ไม่มีค่าใช้จ่าย -คลิกเพื่อดูรายละเอียด