justco co-working space Bangkok

Coworking space และ Serviced Office ออฟฟิศสำเร็จรูป

Coworking space และ Serviced Office ออฟฟิศสำเร็จรูป พร้อมเฟอร์นิเจอร์ และพื้นที่อำนวยความสะดวกส่วนกลาง

Coworking space / Serviced Office คือออฟฟิศสำเร็จรูปตกแต่งสำเร็จ พร้อมให้ผู้เช่าย้ายเข้าอยู่และเริ่มทำงานได้ทันที โดยออฟฟิศสำเร็จรูปนี้จะเตรียมระบบอินเตอร์เน็ต สายโทรศัพท์ และเครื่องใช้สำนักงาน รวมทั้งพื้นที่สาธารณูปโภคส่วนกลาง เช่นห้องประชุมขนาดต่างๆ, พื้นที่ทำงานแบบ open-space, ห้อง server, พื้นที่ต้อนรับลูกค้า, พนักงานต้อนรับลูกค้า, ห้องแพนทรี และนั่งทานอาหาร, ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นบริการมาตรฐานที่ผู้ให้บริการทุกรายต้องเตรียมให้ผู้เช่าแล้ว

ภาพตัวอย่างจาก Meriton Serviced Office, อาคาร Wave Place, สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต

Coworking space และ Serviced Office (ซึ่งต่อไปจะขอเรียกรวม เป็น Coworking Space เนื่องจากโดยรวมมีลักษณะคล้ายกัน โดยมีรายละเอียดแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย) ปกติมักตั้งอยู่ในทำเลที่มีความสะดวกสบาย เช่น อาคารสำนักงาน เกรด A ใกล้สถานีรถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดิน, ห้างสรรพสินค้า หรืออาคาร standalone ที่เดินทางได้สะดวก

จากวิธีการทำงานของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม รวมทั้งความต้องการด้านอสังหาฯของบริษัทต่างๆที่ต้องการความยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้การให้บริการของ Coworking Space ได้ถูกพัฒนาไปมาก และแตกต่างออกจากความเข้าใจดั้งเดิมที่ว่าออฟฟิศประเภทนี้จะเหมาะกับบริษัทขนาดเล็กเท่านั้น โดยปัจจุบันนี้ Coworking Space เป็นทางเลือกที่บริษัทข้ามชาติ และบริษัท Startups ขนาดใหญ่หลายๆแห่งเลือกใช้

ข้อดีที่ชัดเจนของ Coworking Space คือการมี lead time ในการทำสัญญาและขั้นตอนก่อนเข้าใช้พื้นที่ที่สั้นมาก เนื่องจากผู้เช่า ไม่ต้องตกแต่งพื้นที่เอง และโดยปกติสัญญาเช่าจะมีความซับซ้อนน้อยกว่าการเช่าพื้นที่ตามปกติ

การที่ผู้เช่าไม่ต้องทำการตกแต่ง (และทำพื้นที่คืนกลับสู่สภาพเดิม) ทำให้เกิดการประหยัดงบประมาณเงิน Capital Investment ที่เป็นข้อจำกัดในการย้ายสำนักงานของบริษัทหลายๆแห่ง

Co-working Space ถูกออกแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการทำงานในยุคปัจจุบัน (รวมถึงอนาคต) ที่พนักงานสามารถนำคอมพิวเตอร์ laptop ออกมานั่งทำงานตามสถานที่ open space ที่ผู้ให้บริการจัดไว้ให้ สามารถมี interaction กับบริษัทอื่นๆ หลากหลายสาขาอาชีพ รวมทั้งมีสิทธิในการเข้าใช้พื้นที่ในสาขาอื่นๆทั้งในไทยและต่างประเทศ สำหรับผู้ใช้งานที่เดินทางบ่อย หรือทำงานนอกออฟฟิศเป็นประจำ (อ่านเพิ่มเติม ข้อดี – ข้อเสีย ของสำนักงานชนิดต่างๆ)

หากท่านมีความสนใจในการเช่า Coworking Space (หรือเปรียบเทียบกับสำนักการประเภทอื่นๆ) Bangkok Office Finder ขอรับหน้าที่ เป็นผู้ช่วยของท่านในการ เลือกหรือเปรียบเทียบองค์ประกอบ และเงื่อนไขการเช่าของผู้ให้บริการแต่ละราย เนื่องจากผู้ให้บริการแต่ละรายมีวิธีการเสนอราคาที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางรายรวมค่าใช้บริการ Internet เข้าไปในการคิดค่าบริการรายเดือนแล้ว แต่บางรายคิดแยกเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รวมทั้งค่าบริการเริ่มต้น ค่าเช่าห้องประชุม ค่าใช้จ่ายในการใช้ printer หรือรับเอกสาร เป็นต้น

ท่านสามารถเลือกทำเลที่ตั้งที่ท่านชอบตามสถานีรถไฟฟ้า / รถไฟใต้ดินจากแผนที่ด้านล่าง แล้ว ติดต่อเรา ให้เราหาออฟฟิศที่ดีที่สุดสำหรับท่าน :

 

ออฟฟิศขนาดเล็กให้เช่า, serviced office bangkok, office rental bangkok

หาออฟฟิศกับเรา ถูกกว่า ไม่มีค่าใช้จ่าย
หาออฟฟิศกับเรา ถูกกว่า ไม่มีค่าใช้จ่าย - คลิกเพื่อดูรายละเอียด