BOF Logo

- Bangkok Office Finder

Consult & service For Free!, no charge for renter

FYI Center ที่ทำงาน ที่กิน ที่เล่น ที่สร้างแรงบันดาลใจ… ในที่เดียว

ทุกครั้งที่ BangkokOfficeFinder แนะนำให้ลูกค้าของเรารู้จักกับอาคารสำนักงานใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณห้าแยก ณ ระนอง ฝั่งหัวมุมถนนรัชดาภิเศก ตัดกับถนน พระรามที่4 นี้ ลูกค้าของเราจะต้องคำถามนี้กับเราทุกครั้ง จนเราตัดสินใจเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อตอบคำถามพร้อมถือโอกาสแนะนำ อาคารสำนักงานแนวคิดเท่ๆ อย่าง FYI Center ให้ทุกคนได้รู้จักในคราวเดียวกัน

 
“FYI Center ย่อมาจาก For Your Information หรือเปล่า?”

อันที่จริง FYI Center เป็นคำย่อมาจาก For Your Inspiration Workplace ความพิเศษของอาคาร FYI Center นี้ อยู่ที่แนวความคิดในการออกแบบซึ่งทางผู้พัฒนาได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ ที่เกิดจากการตั้งคำถามกับการใช้ชีวิตการทำงานแบบเดิมๆ ความจำเจของผนังคอนกรีตสีขาว การเดินทางมาทำงานด้วยวิธีเดิมๆ การเริ่มงาน 8 โมงเช้าแล้วเลิกงาน 5 โมงเย็น ฯลฯ คลิปด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณได้เข้าใจปรัชญาและจุดตั้งต้นในการพัฒนา FYI Center ได้มากขึ้นครับ

FYI Center เป็นอาคารสำนักงานขนาด 12 ชั้นที่ถูกพัฒนาขึ้นจากคำตอบได้ที่จากการตั้งโจทย์ในคลิป แล้วเปลี่ยนคำตอบนั้นให้กลายเป็นฟีเจอร์ของอาคาร อาทิเช่น

 • ชั่วโมงการเปิด-ปิดแอร์ที่ผู้เช่าสามารถเลือกช่วงเวลาการเปิดระบบให้เหมาะกับชั่วโมงการทำงานของบริษัทได้ เช่น 7.00 – 17.00, 9.00 - 19.00 เป็นต้น ซึ่งแตกต่างจากอาคารสำนักงานที่ใช้แอร์ระบบส่วนกลางทั่วไปที่ทางอาคารจะเป็นผู้กำหนดเวลามาตรฐานในการเปิดปิดแอร์ และผู้เช่าที่ต้องทำงานล่วงเวลาก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการขอเปิดแอร์ล่วงเวลา
 • การผนวกเอาความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะ และความ Dynamic เข้ากับการออกแบบทุกส่วนของอาคาร ด้านนอกของตัวอาคารประดับด้วย LED ที่จะสร้างภาพเคลื่อนไหวบน Façade ของอาคารได้, การตกแต่งอาคารในส่วนของร้านค้าที่เอาความรู้สึกของ community mall ที่มีทั้งส่วนของ indoor และ outdoor มาใช้, การให้พื้นที่สีเขียวที่มากกว่าอาคารปกติ รวมทั้งมีการจัดวางพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ที่เป็น open-air บนชั้นเลขคี่ของตึก ซึ่งทางผู้พัฒนาจะเรียกพื้นที่ในส่วนนี้ว่า Pocket garden, ฯลฯ


fyi-2.jpg fyi-1.jpg fyi-3.jpg fyi-4.jpg

 • ที่จอดรถจักรยานที่มีระบบรักษาความปลอดภัย และห้องอาบน้ำ สำหรับผู้ที่ขี่จักรยานมาทำงาน
 • Gold LEED Certificate ซึ่งเป็นการรับรองในระดับสากลว่าอาคารมีการออกแบบที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และการใช้ทรัพยากร
 • ฯลฯปัจจุบัน FYI Center ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2559 ราคาตั้งสำหรับพื้นที่สำนักงาน อยู่ที่ 800 บาทต่อตารางเมตร โดยอาคารมีการแบ่งย่อยพื้นที่ ออกเป็นขนาดต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดธุรกิจของคุณตั้งแต่ขนาดเล็ก 100 กว่าตารางเมตร ไปจนถึงขนาดใหญ่ที่สุดต่อ 1 ชั้นอยู่ที่ประมาณ 4,800 ตารางเมตร ซึ่ง FYI Center ถือเป็นอาคารสำนักงานที่มี floor plate ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน

ทำเลที่ตั้ง

fyi-5.jpg

ประเด็นที่ FYI Center ถูกตั้งคำถามมากที่สุดข้อหนึ่งก็คือทำเลที่ตั้งของไซต์ ที่อยู่บริเวณห้าแยก ณ ระนอง ตรงข้ามกับตลาดคลองเตย ซึ่งถึงแม้ว่าที่ตั้งของอาคารจะไม่ได้อยู่ในโซนศูนย์กลางธุรกิจอย่างสีลม สาทร สุขุมวิท แต่ทำเลบนนถนนพระรามที่ 4 ก็ไม่ได้ถือเป็นทำเลที่แปลกใหม่สำหรับอาคารสำนักงานสักเท่าใด ดังจะเห็นได้ว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยก็มีสำนักงานใหญ่อยู่บริเวณนี้ (ถึงแม้ว่าทางตลาดหลักทรัพย์ฯ กำลังจะย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่ถนนรัชดาพิเษกบริเวณใกล้ตึก AIA Capital Center แล้วก็ตาม) หรือแม้แต่บริษัทข้ามชาติอย่าง ExxonMobil หรือไทยทีวีสีช่อง 3 ก็มีสำนักงานใหญ่อยู่ถัดไปอีกหัวมุมถนนนี้เองเช่นกัน

ในส่วนของข้อดีในด้านทำเล ที่ชัดเจนของ FYI Center ก็คือระยะทางการเดินถึงทางเข้า-ออกจากสถานีรถไฟฟ้า สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่ใกล้มากๆเพียงแค่หน้าอาคาร ดังนั้นการเดินจากตัวอาคารถึงสถานีจะใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น รวมทั้งยังสามารถเดินถึงสถานที่สำคัญอย่าง ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ และสวนเบญจกิตติ ได้ภายในระยะเวลาต่ำกว่า 5 นาที

Modena by Fraser

ภายในโครงการเดียวกันนี้ นอกเหนือจากอาคารสำนักงาน 2 อาคารที่เชื่อมถึงกันแล้ว ติดกันทางฝั่งทิศเหนือ ยังมีอาคารอีก 1 อาคารที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นโรงแรม 3 ดาวขนาด 239 ห้อง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Modena ภายใต้การบริหารของ Fraser ดังนั้นจึงเป็นการเพิ่มความครบสมบูรณ์ของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ให้ครบครันทั้งทางด้านของที่ทำงาน ร้านค้า และที่พักอาศัย


fyi-6.jpg

ผู้พัฒนาโครงการ

FYI Center เป็นอาคารสำนักงานชิ้นล่าสุดที่พัฒนาโดยบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (Golden Land Property Development PLC.) หากคุณยังไม่คุ้นหูกับชื่อบริษัท เราเชื่อว่าคุณคงต้องเคยรู้จักอาคารสาทร สแควร์ อาคารสำนักงาน Premium A Grade บนหัวมุมถนนสาทร ตัดถนนนราธิวาส ซึ่งก็น่าจะทำให้คุณพอจะเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นว่า ผู้พัฒนาโครงการเป็นมืออาชีพในด้านนี้ขนาดไหน

นอกเหนือจากนี้แล้ว ทีมงานผู้พัฒนาอาคาร FYI Center ยังเป็นคณะผู้บริหารชุดเดียวกับที่พัฒนาและปล่อยเช่าอาคาร Park Venture Ecoplex บนถนนเพลินจิตอีกด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่า ทั้งสองอาคารที่กล่าวถึงนี้เป็นอาคารระดับ top ในช่วง 3-4 ปีผ่านมา และมีชื่อเสียงที่โดดเด่นมากในเรื่อง คอนเซปต์ การออกแบบ และคุณภาพอาคาร

บทสรุป

ความจริงแล้ว FYI Center เป็นสถานที่ทำงานที่เปิดรับธุรกิจทุกประเภท แต่ด้วยความชัดเจนในด้านการผนวกความคิดสร้างสรรค์ ความมี dynamic และศิลปะเข้ากับอาคารแล้ว เราคิดว่า อาคาร FYI Center เป็นสถานที่ทำงานที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับบริษัทที่มี Character เท่ๆ ออฟฟิศเก๋ๆ มีความครีเอทีฟ ไม่ยอมก้มหัวให้กรอบกฏเกณฑ์การทำงานและการใช้ชีวิตที่น่าเบื่อ

หากคุณเป็นบริษัท กราฟิค ดีไซเนอร์, เว็บ ดีไซเนอร์, เอเจนซี่โฆษณา, บริษัท start-up ที่ต้องการแรงบันดาลใจจากสถานที่ทำงาน คุณไม่ได้เริ่มงาน 8 โมงเช้า กลับบ้าน 5 โมงเย็นทุกวัน เราแนะนำว่า FYI Center เป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรตัดทิ้งโดยไม่ลองพิจารณาดู

ณ วันที่เขียนบทความนี้ 8 พฤศจิกายน 2558 FYI Center มีผู้เช่าที่เข้าจองพื้นที่แล้วมากกว่า 50% และมีจำนวนอีกนับหมื่นตารางเมตรที่อยู่ในระหว่างการเจรจา ดังนั้นหากคุณคิดว่า FYI Center เป็นตัวเลือกที่คุณสนใจ คุณต้องรีบตัดสินใจแล้วนะครับ ติดต่อ www.bangkokofficefinder.com เพื่อให้เราช่วยหาพื้นที่และเจรจาเงื่อนไขการเช่ากับผู้ให้เช่าฟรี ได้โดย คลิก ที่นี่ ครับ

ขอขอบคุณ แรงบันดาลใจ และเครดิตภาพประกอบจากเว็บไซต์ www.fyi-center.com

ถ้านำข้อมูลจากหน้านี้ไปใช้ กรุณาลิงค์กลับมาที่เว็บของเรา

<a href="https://bangkokofficefinder.com/blog/fyi-center" target="_blank">FYI Center ที่ทำงาน ที่กิน ที่เล่น ที่สร้างแรงบันดาลใจ… ในที่เดียว</a>

088-890-2221

Business hour: Mon-From 8.30AM - 6PM

*Outside of business hours, please contact us by filling out the Contact Us form and we will get back to you as soon as possible.

Bangkok office finder Line Add friend Button

Or you can contact us via Line

What you will get when contacting us

 • Our list of office building options that are right for your business.
 • Building data comparison table for more accurate decisions
 • Consultation from our specialists who will help handle any matter throughout the process
 • Analysis data to compare cost estimates for each option.

Contact us to get service For Free!, no charge for renter

How we help you find the office?

 1. 1
  Step 1

  Contact us , give us your contact information, your office requirements.

 2. 2
  Step 2
 3. 3
  Step 3
 4. 4
  Step 4
 5. 5
  Step 5
 6. 6
  Step 6
For Property Owners

Sell / Lease Your Property

BOF Logo
Why find office with us?

Not just listing the choices, we work along with you until you get your new office... For free! Click for more detail

รีวิวอาคารออฟฟิศ

Examples of customers who use our office search service

 • Zilingo
 • Bosch
 • Accor Plus
 • Ptt Digital

Consult & service For Free!, no charge for renter