- Bangkok Office Finder

 • Blog

ปรึกษาและให้บริการ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้เช่า

FYI Center ที่ทำงาน ที่กิน ที่เล่น ที่สร้างแรงบันดาลใจ… ในที่เดียว

ทุกครั้งที่ BangkokOfficeFinder แนะนำให้ลูกค้าของเรารู้จักกับอาคารสำนักงานใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณห้าแยก ณ ระนอง ฝั่งหัวมุมถนนรัชดาภิเศก ตัดกับถนน พระรามที่4 นี้ ลูกค้าของเราจะต้องคำถามนี้กับเราทุกครั้ง จนเราตัดสินใจเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อตอบคำถามพร้อมถือโอกาสแนะนำ อาคารสำนักงานแนวคิดเท่ๆ อย่าง FYI Center ให้ทุกคนได้รู้จักในคราวเดียวกัน

 
“FYI Center ย่อมาจาก For Your Information หรือเปล่า?”

อันที่จริง FYI Center เป็นคำย่อมาจาก For Your Inspiration Workplace ความพิเศษของอาคาร FYI Center นี้ อยู่ที่แนวความคิดในการออกแบบซึ่งทางผู้พัฒนาได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ ที่เกิดจากการตั้งคำถามกับการใช้ชีวิตการทำงานแบบเดิมๆ ความจำเจของผนังคอนกรีตสีขาว การเดินทางมาทำงานด้วยวิธีเดิมๆ การเริ่มงาน 8 โมงเช้าแล้วเลิกงาน 5 โมงเย็น ฯลฯ คลิปด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณได้เข้าใจปรัชญาและจุดตั้งต้นในการพัฒนา FYI Center ได้มากขึ้นครับ

FYI Center เป็นอาคารสำนักงานขนาด 12 ชั้นที่ถูกพัฒนาขึ้นจากคำตอบได้ที่จากการตั้งโจทย์ในคลิป แล้วเปลี่ยนคำตอบนั้นให้กลายเป็นฟีเจอร์ของอาคาร อาทิเช่น

 • ชั่วโมงการเปิด-ปิดแอร์ที่ผู้เช่าสามารถเลือกช่วงเวลาการเปิดระบบให้เหมาะกับชั่วโมงการทำงานของบริษัทได้ เช่น 7.00 – 17.00, 9.00 - 19.00 เป็นต้น ซึ่งแตกต่างจากอาคารสำนักงานที่ใช้แอร์ระบบส่วนกลางทั่วไปที่ทางอาคารจะเป็นผู้กำหนดเวลามาตรฐานในการเปิดปิดแอร์ และผู้เช่าที่ต้องทำงานล่วงเวลาก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการขอเปิดแอร์ล่วงเวลา
 • การผนวกเอาความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะ และความ Dynamic เข้ากับการออกแบบทุกส่วนของอาคาร ด้านนอกของตัวอาคารประดับด้วย LED ที่จะสร้างภาพเคลื่อนไหวบน Façade ของอาคารได้, การตกแต่งอาคารในส่วนของร้านค้าที่เอาความรู้สึกของ community mall ที่มีทั้งส่วนของ indoor และ outdoor มาใช้, การให้พื้นที่สีเขียวที่มากกว่าอาคารปกติ รวมทั้งมีการจัดวางพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ที่เป็น open-air บนชั้นเลขคี่ของตึก ซึ่งทางผู้พัฒนาจะเรียกพื้นที่ในส่วนนี้ว่า Pocket garden, ฯลฯ


fyi-2.jpg fyi-1.jpg fyi-3.jpg fyi-4.jpg

 • ที่จอดรถจักรยานที่มีระบบรักษาความปลอดภัย และห้องอาบน้ำ สำหรับผู้ที่ขี่จักรยานมาทำงาน
 • Gold LEED Certificate ซึ่งเป็นการรับรองในระดับสากลว่าอาคารมีการออกแบบที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และการใช้ทรัพยากร
 • ฯลฯปัจจุบัน FYI Center ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2559 ราคาตั้งสำหรับพื้นที่สำนักงาน อยู่ที่ 800 บาทต่อตารางเมตร โดยอาคารมีการแบ่งย่อยพื้นที่ ออกเป็นขนาดต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดธุรกิจของคุณตั้งแต่ขนาดเล็ก 100 กว่าตารางเมตร ไปจนถึงขนาดใหญ่ที่สุดต่อ 1 ชั้นอยู่ที่ประมาณ 4,800 ตารางเมตร ซึ่ง FYI Center ถือเป็นอาคารสำนักงานที่มี floor plate ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน

ทำเลที่ตั้ง

fyi-5.jpg

ประเด็นที่ FYI Center ถูกตั้งคำถามมากที่สุดข้อหนึ่งก็คือทำเลที่ตั้งของไซต์ ที่อยู่บริเวณห้าแยก ณ ระนอง ตรงข้ามกับตลาดคลองเตย ซึ่งถึงแม้ว่าที่ตั้งของอาคารจะไม่ได้อยู่ในโซนศูนย์กลางธุรกิจอย่างสีลม สาทร สุขุมวิท แต่ทำเลบนนถนนพระรามที่ 4 ก็ไม่ได้ถือเป็นทำเลที่แปลกใหม่สำหรับอาคารสำนักงานสักเท่าใด ดังจะเห็นได้ว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยก็มีสำนักงานใหญ่อยู่บริเวณนี้ (ถึงแม้ว่าทางตลาดหลักทรัพย์ฯ กำลังจะย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่ถนนรัชดาพิเษกบริเวณใกล้ตึก AIA Capital Center แล้วก็ตาม) หรือแม้แต่บริษัทข้ามชาติอย่าง ExxonMobil หรือไทยทีวีสีช่อง 3 ก็มีสำนักงานใหญ่อยู่ถัดไปอีกหัวมุมถนนนี้เองเช่นกัน

ในส่วนของข้อดีในด้านทำเล ที่ชัดเจนของ FYI Center ก็คือระยะทางการเดินถึงทางเข้า-ออกจากสถานีรถไฟฟ้า สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่ใกล้มากๆเพียงแค่หน้าอาคาร ดังนั้นการเดินจากตัวอาคารถึงสถานีจะใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น รวมทั้งยังสามารถเดินถึงสถานที่สำคัญอย่าง ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ และสวนเบญจกิตติ ได้ภายในระยะเวลาต่ำกว่า 5 นาที

Modena by Fraser

ภายในโครงการเดียวกันนี้ นอกเหนือจากอาคารสำนักงาน 2 อาคารที่เชื่อมถึงกันแล้ว ติดกันทางฝั่งทิศเหนือ ยังมีอาคารอีก 1 อาคารที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นโรงแรม 3 ดาวขนาด 239 ห้อง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Modena ภายใต้การบริหารของ Fraser ดังนั้นจึงเป็นการเพิ่มความครบสมบูรณ์ของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ให้ครบครันทั้งทางด้านของที่ทำงาน ร้านค้า และที่พักอาศัย


fyi-6.jpg

ผู้พัฒนาโครงการ

FYI Center เป็นอาคารสำนักงานชิ้นล่าสุดที่พัฒนาโดยบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (Golden Land Property Development PLC.) หากคุณยังไม่คุ้นหูกับชื่อบริษัท เราเชื่อว่าคุณคงต้องเคยรู้จักอาคารสาทร สแควร์ อาคารสำนักงาน Premium A Grade บนหัวมุมถนนสาทร ตัดถนนนราธิวาส ซึ่งก็น่าจะทำให้คุณพอจะเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นว่า ผู้พัฒนาโครงการเป็นมืออาชีพในด้านนี้ขนาดไหน

นอกเหนือจากนี้แล้ว ทีมงานผู้พัฒนาอาคาร FYI Center ยังเป็นคณะผู้บริหารชุดเดียวกับที่พัฒนาและปล่อยเช่าอาคาร Park Venture Ecoplex บนถนนเพลินจิตอีกด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่า ทั้งสองอาคารที่กล่าวถึงนี้เป็นอาคารระดับ top ในช่วง 3-4 ปีผ่านมา และมีชื่อเสียงที่โดดเด่นมากในเรื่อง คอนเซปต์ การออกแบบ และคุณภาพอาคาร

บทสรุป

ความจริงแล้ว FYI Center เป็นสถานที่ทำงานที่เปิดรับธุรกิจทุกประเภท แต่ด้วยความชัดเจนในด้านการผนวกความคิดสร้างสรรค์ ความมี dynamic และศิลปะเข้ากับอาคารแล้ว เราคิดว่า อาคาร FYI Center เป็นสถานที่ทำงานที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับบริษัทที่มี Character เท่ๆ ออฟฟิศเก๋ๆ มีความครีเอทีฟ ไม่ยอมก้มหัวให้กรอบกฏเกณฑ์การทำงานและการใช้ชีวิตที่น่าเบื่อ

หากคุณเป็นบริษัท กราฟิค ดีไซเนอร์, เว็บ ดีไซเนอร์, เอเจนซี่โฆษณา, บริษัท start-up ที่ต้องการแรงบันดาลใจจากสถานที่ทำงาน คุณไม่ได้เริ่มงาน 8 โมงเช้า กลับบ้าน 5 โมงเย็นทุกวัน เราแนะนำว่า FYI Center เป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรตัดทิ้งโดยไม่ลองพิจารณาดู

ณ วันที่เขียนบทความนี้ 8 พฤศจิกายน 2558 FYI Center มีผู้เช่าที่เข้าจองพื้นที่แล้วมากกว่า 50% และมีจำนวนอีกนับหมื่นตารางเมตรที่อยู่ในระหว่างการเจรจา ดังนั้นหากคุณคิดว่า FYI Center เป็นตัวเลือกที่คุณสนใจ คุณต้องรีบตัดสินใจแล้วนะครับ ติดต่อ www.bangkokofficefinder.com เพื่อให้เราช่วยหาพื้นที่และเจรจาเงื่อนไขการเช่ากับผู้ให้เช่าฟรี ได้โดย คลิก ที่นี่ ครับ

ขอขอบคุณ แรงบันดาลใจ และเครดิตภาพประกอบจากเว็บไซต์ www.fyi-center.com

ถ้านำข้อมูลจากหน้านี้ไปใช้ กรุณาลิงค์กลับมาที่เว็บของเรา

<a href="https://bangkokofficefinder.com/blog/fyi-center" target="_blank">FYI Center ที่ทำงาน ที่กิน ที่เล่น ที่สร้างแรงบันดาลใจ… ในที่เดียว</a>

088-890-2221

เวลาทำการ: จ-ศ 8.30 - 18.00 น.

*นอกเวลาทำการกรุณาติดต่อโดยกรอกฟอร์มติดต่อเราเราจะทำการติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด

Bangkok office finder Line Add friend Button

หรือติอต่อเราทาง Line ได้ที่นี่

สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อติดต่อเรา

 • รายการตัวเลือกอาคารสำนักงานที่เราคัดเลือกแล้วว่าเหมาะสำหรับธุรกิจของคุณ
 • ตารางการเปรียบเทียบข้อมูลอาคาร เพื่อการตัดสินใจที่แม่นยำขึ้น
 • การให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราซึ่งจะช่วยจัดการในเรื่องต่างๆ ตลอดกระบวนการ
 • ข้อมูลการวิเคราะห์ตัวเลขเพื่อเปรียบเทียบประเมินค่าใช้จ่ายสำหรับแต่ละตัวเลือก

ติดต่อเพื่อรับบริการจากเรา ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้เช่า

เช่าออฟฟิศกับเรามีขั้นตอนอย่างไร?

 1. 1
  ขั้นตอนที่ 1

  ติดต่อเราเพื่อแจ้งความต้องการและแจ้งข้อมูลผู้ติดต่อ

 2. 2
  ขั้นตอนที่ 2
 3. 3
  ขั้นตอนที่ 3
 4. 4
  ขั้นตอนที่ 4
 5. 5
  ขั้นตอนที่ 5
 6. 6
  ขั้นตอนที่ 6
สำหรับเจ้าของอาคาร

ฝากขาย / เช่า ทรัพย์สินของคุณ

BOF Logo
เราจะช่วยคุณได้อย่างไร?

เอาความปวดหัวและความเสี่ยงต่างๆ ในการจัดหาพื้นที่สำนักงานหรือเช่าออฟฟิศมาให้เรา... คลิกเพื่อดูรายละเอียด

รีวิวอาคารออฟฟิศ

ตัวอย่างลูกค้าที่เลือกใช้บริการหาออฟฟิศกับเรา

 • Zilingo
 • Bosch
 • Accor Plus
 • Ptt Digital

ปรึกษาและให้บริการ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้เช่า