BOF Logo

- Bangkok Office Finder

Consult & service For Free!, no charge for renter

Coworking space และ Serviced Office ออฟฟิศสำเร็จรูป พร้อมเฟอร์นิเจอร์ และพื้นที่อำนวยความสะดวกส่วนกลาง

Coworking space / Serviced Office คือออฟฟิศสำเร็จรูปตกแต่งสำเร็จ พร้อมให้ผู้เช่าย้ายเข้าอยู่และเริ่มทำงานได้ทันที โดยออฟฟิศสำเร็จรูปนี้จะเตรียมระบบอินเตอร์เน็ต สายโทรศัพท์ และเครื่องใช้สำนักงาน รวมทั้งพื้นที่สาธารณูปโภคส่วนกลาง เช่นห้องประชุมขนาดต่างๆ, พื้นที่ทำงานแบบ open-space, ห้อง server, พื้นที่ต้อนรับลูกค้า, พนักงานต้อนรับลูกค้า, ห้องแพนทรี และนั่งทานอาหาร, ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นบริการมาตรฐานที่ผู้ให้บริการทุกรายต้องเตรียมให้ผู้เช่าแล้ว

Coworking space in Bangkok

ภาพตัวอย่างจาก JustCo เอไอเอ สาทร ทาวเวอร์

Coworking space และ Serviced Office (ซึ่งต่อไปจะขอเรียกรวม เป็น Coworking Space เนื่องจากโดยรวมมีลักษณะคล้ายกัน โดยมีรายละเอียดแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย) ปกติมักตั้งอยู่ในทำเลที่มีความสะดวกสบาย เช่น อาคารสำนักงาน เกรด A ใกล้สถานีรถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดิน, ห้างสรรพสินค้า หรืออาคาร standalone ที่เดินทางได้สะดวก

จากวิธีการทำงานของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม รวมทั้งความต้องการด้านอสังหาฯของบริษัทต่างๆที่ต้องการความยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้การให้บริการของ Coworking Space ได้ถูกพัฒนาไปมาก และแตกต่างออกจากความเข้าใจดั้งเดิมที่ว่าออฟฟิศประเภทนี้จะเหมาะกับบริษัทขนาดเล็กเท่านั้น โดยปัจจุบันนี้ Coworking Space เป็นทางเลือกที่บริษัทข้ามชาติ และบริษัท Startups ขนาดใหญ่หลายๆแห่งเลือกใช้

ข้อดีที่ชัดเจนของ Coworking Space คือการมี lead time ในการทำสัญญาและขั้นตอนก่อนเข้าใช้พื้นที่ที่สั้นมาก เนื่องจากผู้เช่า ไม่ต้องตกแต่งพื้นที่เอง และโดยปกติสัญญาเช่าจะมีความซับซ้อนน้อยกว่าการเช่าพื้นที่ตามปกติ

การที่ผู้เช่าไม่ต้องทำการตกแต่ง (และทำพื้นที่คืนกลับสู่สภาพเดิม) ทำให้เกิดการประหยัดงบประมาณเงิน Capital Investment ที่เป็นข้อจำกัดในการย้ายสำนักงานของบริษัทหลายๆแห่ง

Co-working Space ถูกออกแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการทำงานในยุคปัจจุบัน (รวมถึงอนาคต) ที่พนักงานสามารถนำคอมพิวเตอร์ laptop ออกมานั่งทำงานตามสถานที่ open space ที่ผู้ให้บริการจัดไว้ให้ สามารถมี interaction กับบริษัทอื่นๆ หลากหลายสาขาอาชีพ รวมทั้งมีสิทธิในการเข้าใช้พื้นที่ในสาขาอื่นๆทั้งในไทยและต่างประเทศ สำหรับผู้ใช้งานที่เดินทางบ่อย หรือทำงานนอกออฟฟิศเป็นประจำ


หากท่านมีความสนใจในการเช่า Coworking Space (หรือเปรียบเทียบกับสำนักการประเภทอื่นๆ) Bangkok Office Finder ขอรับหน้าที่ เป็นผู้ช่วยของท่านในการ เลือกหรือเปรียบเทียบองค์ประกอบ และเงื่อนไขการเช่าของผู้ให้บริการแต่ละราย เนื่องจากผู้ให้บริการแต่ละรายมีวิธีการเสนอราคาที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางรายรวมค่าใช้บริการ Internet เข้าไปในการคิดค่าบริการรายเดือนแล้ว แต่บางรายคิดแยกเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รวมทั้งค่าบริการเริ่มต้น ค่าเช่าห้องประชุม ค่าใช้จ่ายในการใช้ printer หรือรับเอกสาร เป็นต้น

ติดต่อเราให้เราหาออฟฟิศที่ดีที่สุดสำหรับท่าน

Coworking space by brand

Tha Plook Riverside Work Station (ท่า-ปลูก)

IW Serviced Office

088-890-2221

Business hour: Mon-From 8.30AM - 6PM

*Outside of business hours, please contact us by filling out the Contact Us form and we will get back to you as soon as possible.

Bangkok office finder Line Add friend Button

Or you can contact us via Line

What you will get when contacting us

 • Our list of office building options that are right for your business.
 • Building data comparison table for more accurate decisions
 • Consultation from our specialists who will help handle any matter throughout the process
 • Analysis data to compare cost estimates for each option.

Contact us to get service For Free!, no charge for renter

How we help you find the office?

 1. 1
  Step 1

  Contact us , give us your contact information, your office requirements.

 2. 2
  Step 2
 3. 3
  Step 3
 4. 4
  Step 4
 5. 5
  Step 5
 6. 6
  Step 6
For Property Owners

Sell / Lease Your Property

BOF Logo
Why find office with us?

Not just listing the choices, we work along with you until you get your new office... For free! Click for more detail

รีวิวอาคารออฟฟิศ

Examples of customers who use our office search service

 • Zilingo
 • Bosch
 • Accor Plus
 • Ptt Digital

Consult & service For Free!, no charge for renter